Khai mạc Kỳ họp thứ 8 HĐND xã khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng 28/6, Hội đồng nhân dân xã đã khai mạc Kỳ họp thứ 8, khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026. Các đồng chí: Nguyễn Tài Thu- HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Thao Bun Hinh- Phó Chủ tịch HĐND xã đồng chủ trì kỳ họp.

Đồng chí Nguyễn Tài Thu, HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã khai mạc Kỳ họp

Tham dự Kỳ họp đại biểu huyện có các đồng chí: Phan Thị Ánh Kim phó ban pháp chế HĐND huyện tổ phó tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã ; ông Vũ Văn Thái, Phó trưởng Công an huyện - đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã; Thường trực Đảng uỷ, HĐND xã, lãnh đạo UBND xã, UBMTTQVN xã và các đoàn thể xã; Lãnh đạo đồn biên phòng CKQT Bờ Y, lãnh đạo lâm trường Sa Loong, trạm bảo vệ Vườn quốc gia Chư Mom Ray và các vị đại biểu HĐND xã khoá VII.

Đại biểu tham dự Kỳ họp

Phát biểu khai mạc Kỳ họp, đồng chí Nguyễn Tài Thu, HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã , nhấn mạnh: Tại Kỳ họp lần này, Hội đồng nhân dân xã sẽ xem xét một số nội dung theo quy định của kỳ họp thường kỳ. Để Kỳ họp đạt kết quả cao, đồng chí Nguyễn Tài Thu, HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đề nghị các vị đại biểu HĐND phát huy dân chủ, trách nhiệm, thẳng thắn trong thảo luận, tranh luận, tập trung vào những vấn đề trọng tâm, trọng điểm; thể hiện rõ quan điểm đối với từng nội dung, nhất là đối với các dự thảo nghị quyết để HĐND xã đưa ra những quyết định đúng đắn, sát tình hình thực tiễn, đảm bảo đúng pháp luật, có chất lượng và có tính khả thi cao, vì sự phát triển của xã và đáp ứng niềm tin, sự mong đợi của cử tri.

Theo Chương trình kỳ họp, đại biểu được nghe Báo cáo về tình hình công tác 6 tháng đầu năm và chương trình công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 của Thường trực HĐND xã và các ban HĐND xã. Báo cáo giám sát việc triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025; Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ hợp lần thứ 8; báo cáo thẩm tra của ban kinh tế xã hội và các Tờ trình chương trình về thành lập đoàn giám sát chuyên đề sáu tháng cuối năm 2024; tờ trình kết quả giám sát chương trình mục tiêu quốc gia  giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025; tờ trình dự kiến chương trình hoạt động giám sát năm 2025 của HĐND xã Khóa VII.

Ủy ban nhân dân xã, đã thông qua các nội dung như: Báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; báo cáo kết quả giải quyết và trả lời kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 8 HĐND xã; báo cáo quyết toán thu chi ngân sách năm 2023 tình hình thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2024 và nhiệm vụ thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2024 và 2 tờ trình gồm: Tờ trình xin phê duyệt quyết toán ngân sách xã năm 2023; tờ trình dự thảo nghị quyết về nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng cuối năm 2024.

Uỷ ban MTTQVN xã đã thông qua thông báo UBMTTQVN xã tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2024 và ý kiến kiến nghị cử tri trước kỳ họp lần thứ 8 HĐND xã.

Quang cảnh Kỳ họp

Trên cơ sở thảo luận, phân tích, xem xét các báo cáo, tờ trình; ý kiến thẩm tra của các Ban HĐND ; ý kiến tham gia của các vị đại biểu, HĐND đã thống nhất thông qua 05 Nghị quyết, gồm: Nghị quyết thành lập đoàn giám sát chuyên đề 06 tháng cuối năm 2024; Nghị quyết về Chương trình giám sát năm 2025 của HĐND xã; Nghị quyết kết quả giám sát chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025; Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán ngân sách địa phương và phân  bổ kết dư ngân sách năm 2023; Nghị quyết về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

HĐND thống nhất nhận định: Trong 6 tháng đầu năm 2023, mặc dù phải đối mặt với những khó khăn, thách thức nhất định, nhưng với sự quan tâm lãnh đạo sâu sát của HĐND, UBND huyện, sự nỗ lực của các cấp uỷ, chính quyền địa phương các cấp, sự ủng hộ, đồng tình của cử tri và Nhân dân trong . Tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn xã trong 6 tháng đầu năm 2024 tiếp tục chuyển biến tích cực. Sản xuất nông nghiệp duy trì theo kế hoạch; chăn nuôi ổn định; không xảy ra tình trạng vi phạm Luật Lâm nghiệp; công tác dạy và học, huy động học sinh ra lớp đạt kết quả tích cực; công tác đào tạo nghề, an sinh xã hội và chăm sóc sức khoẻ Nhân dân được quan tâm; các hoạt động thể thao, văn hóa nghệ thuật được tổ chức thường xuyên và ngày càng phong phú; kỷ luật, kỷ cương hành chính được chú trọng đi vào nề nếp; quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; hoạt động đối ngoại được tăng cường thực hiện.

Tuy nhiên, tiến độ trồng mới diện tích cây mía và các loại cây ăn quả, cây mắc ca,...còn chậm so với kế hoạch huyện giao; Tình trạng cháy rừng trồng trên địa bàn vẫn còn xảy ra; Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt tỷ lệ chưa cao; Tai nạn giao thông nghiêm trọng vẫn còn xảy ra.

Tags: #hoidong

Năm 2024 : 4.128