Ra Quân Xây Dựng Nông Thôn Mới Nâng Cao Và Các Thôn Đồng Bào DTTS Đạt Chuẩn Nông Thôn Mới.

Trong tháng 6 và tháng 7, các thôn trên địa bàn xã đã đồng loạt ra quân phát động phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao và các thôn đồng bào DTTS đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn xã.

Thực hiện kế hoạch số: 849 – CV/BCĐ Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Pờ Y, về việc ra quân triển khai xây dựng nông thôn mới nâng cao và các thôn đồng bào DTTS đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn. Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của xã đã chỉ đạo các thôn thực hiện các tiêu chí chưa đạt, như tiêu chí Giao thông; tiêu chí Y tế; tiêu chí cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn; tiêu chí nhà ở dân cư và tiêu chí chất lượng môi trường sống. Vận động nhân dân trồng cây xanh, hoa; làm hàng rào xanh và chỉnh trang cổng ngõ đảm bảo các tuyến đường thôn, nhất là trồng hoa và bổ sung cây xanh hai bên đường đảm bảo theo quy định, sáng  - xanh - sạch - đẹp.

Ra quân trồng hoa tuyến đường tại thôn Tà Ka

Pờ Y được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2018. Xác định xây dựng nông thôn mới nâng cao là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân Trên cơ sở những kết quả đạt được trong xây dựng nông thôn mới, thời gian qua bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Pờ Y đã đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, vận động nhân dân duy trì, tiếp tục thực hiện chương trình xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Từ xã đến các thôn luôn phát huy vai trò nòng cốt trong việc tập hợp, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân, thi đua phát triển kinh tế, góp công góp của xây dựng các tiêu chí, tạo diện mạo quê hương ngày càng khang trang, sạch đẹp.

Phần việc hỗ trợ người dân(hộ gia đình già yếu) đào hố vệ sinh tại thôn Kon Khôn

Để chương trình xây dựng nông thôn mới có sức lan tỏa, đạt được mục tiêu đề ra, Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã xây dựng và triển khai kế hoạch, tập trung tuyên truyền, vận động cán bộ và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia duy trì, giữ vững các tiêu chí đã đạt được và tiếp tục huy động các nguồn lực để nâng cao chất lượng các tiêu chí theo nghị quyết xây dựng nông thôn mới của xã. Cùng với vận động nhân dân đóng góp xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng nông thôn mới, khuyến khích nhân dân tham gia phát triển kinh tế giúp nhau giảm nghèo bền vững.

Trong thời gian triển khai với sự nổ lực tuyên truyền thu hút được đông đảo người  người dân hưởng ứng thực hiện. Qua đó tạo sức lan tỏa, từng bước nâng cao nhận thức trách nhiệm và phát huy vai trò chủ thể của nhân dân trong xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, người dân ngày càng có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường.

Ra quân trồng hoa tuyến đường tại thôn Iệc

Ra quân trồng hoa tại một số tuyến đường thôn trên địa bàn xã

Hiện nay phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao ở xã Pờ Y đã và đang nhận được sự đồng thuận hưởng ứng tích cực của nhân dân, với sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể từ xã đến thôn đã tạo nên sức mạnh tổng hợp, tinh thần đoàn kết, tin tưởng rằng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Pờ Y sẽ xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao đúng theo lộ trình đề ra.

Năm 2024 : 4.128