Quy Tụ Tám Đội Bóng Tranh Tài Giải Bóng Đá Mini Nam Thiếu Niên, Học Sinh Xã Pờ Y Hè 2024.

Sáng 5-7, tại sân bóng đá mini tư nhân “Đồng Hoa”  thôn Đăk Mế, xã Pờ Y. BCĐ hè xã Pờ Y tổ chức Lễ khai mạc Giải bóng đá mini nam thiếu niên, học sinh xã Pờ Y tranh cúp “Hải Nguyên” hè 2024.

Tới dự lễ khai mạc có các đồng chí: Đ/c Võ Thị Thu Hà – PCT UBND xã – Trưởng BCĐ hè năm 2024; Đặng Thị Hạnh - CT MTTQ VN xã; Đ/c Xa Thị Hồng – Bí thư đoàn xã – Phó trưởng BCĐ hè, các đồng chí trong BCĐ hè;đại diện ban, ngành, đoàn thể, các chi bộ, các chi đoàn chi hội, đông đảo khán giả hâm mộ thể thao và đặc biệt là các VĐV của tám đội bóng trên địa bàn xã.

Đ/c Xa Thị Hồng – Bí thư đoàn xã – Phó trưởng BCĐ hèPờ Y năm 2024, Phát biểu khai mạc giải đấu.

Phát biểu khai mạc giải đấu năm nay, Đ/c Xa Thị Hồng – Bí thư đoàn xã – Phó trưởng BCĐ hè xã Pờ Y năm 2024 thể hiện mong muốn các đội tham gia thi đấu giải phát huy cao độ tinh thần đoàn kết, thi đấu trung thực, thể hiện tinh thần cao thượng, tạo nét đẹp văn hoá trong thể thao. Cống hiến những pha bóng hay những bàn thắng đẹp, tinh thần đoàn kết với lối đá đẹp mắt cống hiến,  và cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến nhà tài trợ đã đồng hành cùng giải đấu, mong muốn các cổ động viên xã nhà sẽ cổ vũ tiếp sức nhiều hơn nữa về mặt  tinh thần thi đấu cho các cầu thủ.

Đại diện VĐV tiêu biểu tuyên thệ

Giải đấu thu hút hơn 120 vận động viên lứa tuổi thiếu niên, học sinh đến từ 8 đội bóng đến từ các thôn trên địa bàn xã. Tại giải, các đội bóng thi đấu theo thể thức 2 vòng: vòng bảng gồm 8 đội chia làm 2 bảng thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm chọn 2 đội nhất nhì mỗi bảng tức 4 đội đi tiếp vào vòng trong; vòng 2 gồm 4 đội đấu loại trực tiếp để xác định 2 đội vào tranh giải ba và tranh vô địch. Giải bóng đá thi đấu theo luật bóng đá 5 người của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, thời gian mỗi trận 20 phút chia đều làm 02 hiệp.

Đại diện tổ trọng tài tuyên thệ

Dự kiến giải đấu sẽ tranh tài trong ba ngày, gải đấu năm nay nhận được sự đồng hành tài trợ của “shop trang phục dụng cụ thể thao Hải Nguyên”- điểm thôn Đăk Mế xã Pờ Y, Thông qua giải đấu, đây còn là dịp để BTC giải đấu lựa chọn, tôn vinh những cá nhân tập thể có thành tích xuất sắc trong giải đấu để trao những tấm huy chương tự hào và chiếc cúp danh giá của giải đấu. sau lễ Khai mạc sẽ diễn ra trận đấu đầu tiên giữa đội bóng thôn Bắc Phong Và Thôn Tà Ka.

Đại biểu tặng cờ thi đua và chụng hình lưu niệm cùng với các đoàn VĐV.

Đội erobic cổ động giải đấu.

Các đoàn VĐV tham dự giải đấu.

Đây là giải đấu nằm trong chuỗi các hoạt động phong trào hè thường niên của xã Pờ Y. Giải nhằm tạo sân chơi vui khỏe, rèn luyện thể chất, giao lưu, kết nối thể hiện đam mê bóng đá cho học sinh thiếu niên nhi đồng đang sinh hoạt hè tại các thôn trên địa bàn. Ban tổ chức sẽ có đánh giá, rà soát chất lượng hoạt động phong trào hoạt động hè của địa phương.  Giải bóng đá không chỉ thu hút đông đảo các vận động viên tham gia thi đấu mà còn thu hút rất đông thanh, thiếu niên, nhi đồng và nhân dân trên địa bàn xã đến cổ vũ, động viên./.

Năm 2024 : 4.128