Lễ Phát Động Ủng Hộ Đồng Bào Bị Thiệt Hại Do Bão Số 3 Gây Ra

Sáng ngày 17/9/2024, Đảng ủy, HĐND - UBND - Ủy ban MTTQVN xã Pờ Y, tổ chức Lễ phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh phía bắc bị thiệt hại do bão số 3 gây ra.

Tham dự Lễ phát động có các đồng chí Nguyễn Tài Thu - HUV - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Đặng Thị Hạnh - Chủ tịch MTTQVN xã; các đồng chí trong thường trực Đảng uỷ; Thường trực Hội đồng nhân dân xã, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã; Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã, tập thể các chi bộ trực thuộc, lãnh đạo các nhà trường, đại diện ban quản lí các thôn, các ban ngành và các tổ chức chính trị-xã hội của xã và đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và toàn thể nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã Pờ Y.

Quang cảnh Lễ phát động ủng hộ

Thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, đồng chí Đặng Thị Hạnh - Chủ tịch MTTQVN xã, đã thông qua thư kêu gọi của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ngọc Hồi  tham gia ủng hộ các tỉnh bão, lũ với mức ủng hộ 01 (một) ngày lương; các tầng lớp Nhân dân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo trên địa bàn xã ủng hộ theo tinh thần tự nguyện, tùy theo khả năng và lòng hảo tâm.

Đ/cNguyễn Tài Thu - HUV - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tài Thu - HUV - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND, Kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang và toàn thể nhân dân các dân tộc xã Pờ Y phát huy tinh thần tương thân, tương ái; lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam! Và tin tưởng rằng, Lễ phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra sẽ nhận được sự hưởng ứng tích cực của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội trên địa bàn xã; để cùng nhau chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão sô 3 gây ra, mang tấm lòng, tình cảm yêu thương, sẻ chia giúp đỡ của đồng bào các dân tộc xã Pờ Y đến với đồng bào các tỉnh bị ảnh hưởng bởi bão, lũ sớm khắc phục khó khăn, ốn định cuộc sống.
   Tại Lễ phát động, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm  các cán bộ, chiến sỹ đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn và tưởng nhớ những người dân tử nạn do bão số 3 gây ra.

Các đại biểu đã dành phút tưởng niệm những người dân tử nạn do bão số 3 gây ra.

Các đơn vị trao số tiền ủng hộ tại buổi lễ

Đ/c Đặng Thị Hạnh - Chủ tịch MTTQVN xã bàn giao số tiền ủng hộ

tới Thường trực UBMTTQVN huyện Ngọc Hồi

Toàn bộ số tiền tiếp nhận ủng hộ đã được kiểm đếm, công bố công khai tại Lễ phát động, thời điểm 9h30' ngày 17/9/2024 tổng số tiền ủng hộ tại Lễ phát động là 92.931.000 vnđ (chín mươi hai triệu chín trăm ba mươi mốt ngàn đồng) và các nhu yếu phẩm gồm Quần áo, gạo, sữa, mỳ.… Đây là những hành động rất thiết thực những tình cảm chân thành, tinh thần sẻ chia nổi đau thương mất mát của Nhân dân xã Pờ Y đồng hành với nhân dân cả nước hướng về đồng bào các vùng chịu ảnh hưởng bởi bão lũ, sạt lở đất và khắc phục hậu quả do cơn bão số 3 gây ra.

Cũng trong sáng nay đồng chí Đặng Thị Hạnh - Chủ tịch MTTQVN xã đã thay mặt cán bộ và nhân dân toàn xã bàn giao số tiền ủng hộ tới Thường trực UBMTTQVN huyện Ngọc Hồi để chuyển về UBTW MTTQ Việt Nam và số tiền sẽ được chuyển đến đồng bào bị thiệt hại trong cơn bão số 3.

Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Pờ Y đã gửi Thư kêu gọi gửi đến các tổ chức, cá nhân tiếp tục ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bão từ sau buổi Lễ phát động này đến ngày 30/9/2024. Mọi sự đóng góp của người dân được thực hiện qua hai hình thức ủng hộ là chuyển khoản qua tài khoản 1000007061823947  mang tên MTTQVN xã Pờ Y hoặc trực tiếp liên hệ qua số điện thoại 0972158459 của thường trực MTTQVN xã Pờ Y. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, Ban Vận động Cứu trợ xã cam kết sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả, công khai, minh bạch tất cả các nguồn kinh phí ủng hộ. (danh sách các tập thể cá nhân ủng hộ sẽ được công khai sau ngày 30/9/2024)

Trong những ngày qua, cơn bão số 3 (còn gọi là bão Yagi) với cường độ rât mạnh đã tràn vào các tỉnh miên Bắc nước ta. Mặc dù Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cac cấp, các ngành đã chỉ đạo quyết liệt, các cơ quan, đơn vị, các địa phương và các lực lượng chức năng, nhất là Quân đội, Công an cùng với nhân dân đã triển khai đồng bộ nhiêu biện pháp phòng, chông cơn bão, tụy nhiên với sức gió siêu mạnh, cơn bão va hoàn lưu sau bão đã gây ra sức tàn phá rất lớn, hậu quả để lại vô cùng nặng nê. Tính đến 17 giờ, ngày 16/9/2024. Về người: 329 người chết, mất tích (291 người chết, 38 người mất tích), 1.922 người bị thương; về nhà ở: 236.065 nhà bị hư hỏng, tốc mái; 83.401 nhà bị ngập; về nông nghiệp: 200.721 ha lúa bị ngập úng, thiệt hại; 50.642ha hoa màu bị ngập úng, thiệt hại; 61.072ha cây ăn quả bị hư hại; 3.722 lồng bè nuôi trông thủy sản bị hư hỏng, cuôn trôi; 26.485 con gia súc, 2.936.840 con gia cầm bị chết. Tổng thiệt hại ước tính hơn 32.787 tỷ đồng.