Lễ Ra Mắt Mô Hình “Xã Pờ Y Sạch Ma Túy” Năm 2024.

Ngày 04/07/2024, tại nhà văn hoá hữu nghị quốc phòng biên giới – điểm thôn Tà Ka, xã Pờ Y, UBND xã Pờ Y, tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Xã Pờ Y sạch ma túy”.

Nhằm tích cực đẩy mạnh nâng cao hiệu quả phong trào toàn dân tham gia phát hiện, đấu tranh tố giác tội phạm ma túy tăng cường các giải pháp cai nghiện, quản lý sau cai nghiện, công tác tái hòa nhập cộng đồng, giáo dục, cảm hóa người nghiện, người sử dụng ma túy tại cộng đồng dân cư gắn với cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và các chương trình phát triển kinh tế xã hội, không để phát sinh tình hình phức tạp về tội phạm, tệ nạn ma túy.

Toàn cảnh buổi lễ

Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo: Trần Cao Bảo Việt - PCT UBND huyện; Đ/c Dương Văn Khôi – UVBTV huyện ủy - Trưởng công an huyện - Tổ trưởng tổ cấp ủy huyện phụ trách xã Pờ Y; Đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND - UBND huyện, Phòng Y tế, Phòng Văn hóa - Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Du lịch và Truyền thông, Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y; Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND xã, UBMTTQVN xã và các đoàn thể xã; đại diện các nhà trường, các thôn, tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Đ/c Tống Văn Đồng – CT UBND xã – Trưởng BCĐ mô hình “Xã Pờ Y sạch ma túy” phát biểu khai mạc buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Đ/c Tống Văn Đồng – CT UBND xã – Trưởng BCĐ mô hình “Xã Pờ Y sạch ma túy” nhấn mạnh việc ra mắt mô hình “Xã  Pờ Y sạch ma túy”, là cơ sở, điều kiện để cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh hơn nữa việc thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp về phòng chống ma túy; đồng thời duy trì bền vững kết quả đã đạt được, phấn đấu không để địa bàn phức tạp trở lại sau khi chuyển hóa xây dựng thành công mô hình “Xã Pờ Y sạch ma túy”.

Đ/c Trần Cao Bảo Việt - PCT UBND huyện tặng hoa chúc mừng buổi lễ

Đ/c Tống Văn Đồng – CT UBND xã – Trưởng BCĐ mô hình “Xã Pờ Y sạch ma túy” Trao quyết định thành lập tổ Tuân tra, kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự.

Thời gian qua, tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn xã Pờ Y, cơ bản ổn định. Tuy nhiên, với đặc thù là xã có tuyến biên giới, có cửa khẩu quốc tế Bờ Y, có tuyến đường Quốc lộ đi qua nên dễ bị các loại đối tượng từ các địa bàn khác xâm nhập vào địa phương thực hiện tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác; tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp trên cả lĩnh vực an ninh và trật tự an toàn xã hội, trong đó có cả tội phạm và tệ nạn ma túy. Do vậy, việc xây dựng mô hình “Xã Pờ Y sạch ma túy”, nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia công tác phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm ma túy, kiên quyết không để phát sinh tình hình phức tạp, không phát sinh tụ điểm, đường dây, điểm bán lẻ,người dân sử dụng, điểm nóng liên quan đến tội phạm và tệ nạn ma túy.

Đ/c Trần Cao Bảo Việt - PCT UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí phó chủ tịch UBND huyện khẳng định việc ra mắt mô hình “Xã  Pờ Y sạch ma túy”, nhằm kiềm chế, đẩy lùi tệ nạn ma tuý, góp phần bảo đảm an ninh trật tự. Đồng thời đề nghị Công an huyện Ngọc Hồi  và BCĐ “Xã Pờ Y sạch ma túy”  tập trung thực hiện hiệu quả các chủ trương, chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch công tác đảm bảo an ninh trật tự, tiếp tục quán triệt cho cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của mô hình; tích cực tuyên truyền, vận động để mỗi gia đình tự quản lý, giáo dục các thành viên trong gia đình chấp hành nghiêm không sa lầy vào ma túy; chỉ đạo tổ chức các hoạt động phòng ngừa, đấu tranh quyết liệt, không khoan nhượng với tội phạm về ma túy; chủ động hòa giải, giải quyết các mâu thuẫn, tranh chấp trong nội bộ xuất phát từ ma túy; thiết lập mối quan hệ giữa đảng và quần chúng nhân dân nâng cao vai trò, trách nhiệm của Đảng viên, đội ngũ cán bộ thôn.

Ký cam kết của các ban, ngành, tổ chức đoàn thể xã, các nhà trường và và các thôn

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã thông qua kế hoạch của Đảng ủy xã Pờ Y về lãnh đạo xây dựng“xã Pờ Y sạch ma túy”; công bố Quyết định thành lập mô hình; Quyết định thành lập Ban chỉ đạo xây dựng mô hình; Quyết định thành lập tổ tuần tra, kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự hương dẫn của Công an huyện…

Cũng tại buổi lễ Ban chỉ đạo cùng các thành viên thực hiện mô hình, đã tiến hành ký cam kết xây dựng thành công mô hình “Xã Pờ Y sạch ma túy” năm 2024. Việc triển khai mô hình “Xã Pờ Y sạch ma túy” có ý nghĩa quan trọng, nhằm nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể và Nhân dân trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm và các loại tệ nạn xã hội, góp phần xây dựng địa phương đảm bảo tình hình an ninh, trật tự góp phần quan trọng nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội./.

Năm 2024 : 4.128