Thanh niên xã Pờ Y, tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện

Sáng ngày 14/7/2024, BTV Đoàn thanh niên xã Pờ Y, đã phát động ĐVTN trên địa bàn xã tham gia hoạt động dọn dẹp vệ sinh chăm sóc vườn hoa tại “Cột Mốc ngã ba biên giới Việt Nam - Lào - Campuchia”.

Hoạt động chăm sóc vườn hoa tại cột mốc ngã ba biên giới mang đầy ý nghĩa thể hiện sự trân trọng và niềm tự hào của thế hệ trẻ hướng đến nơi đã ghi dấu chủ quyền lãnh thổ của tổ quốc. “Cột mốc ngã ba biên giới là biểu tượng của sự tin cậy trong việc xây dựng tuyến biên giới hoà bình ổn định hợp tác và phát triển giữa ba nước Việt nam - Lào - Campuchia”.

Hoạt động thu hút hơn 50 bạn ĐVTN trên địa bàn xã tham gia, hoạt động đã thực hiện các phần việc như: Nhổ cỏ vườn hoa, cắt tỉa tưới tắm cây cảnh, quét dọn cột mốc và đường bậc thang lên cột mốc. Thông qua việc tham gia vào các hoạt động tình nguyện, các bạn trẻ được khuyến khích khám phá khả năng của mình, tạo ra những tác động tích cực và lan tỏa tinh thần tình nguyện cho xã hội. Tạo ra sự kết nối giữa các bạn ĐVTN và cộng đồng, góp phần tạo nên một xã hội tốt đẹp hơn và khơi dậy tinh thần tình nguyện trong lòng tuổi trẻ.

Các phần việc do các bạn ĐVTN thực hiện trong hoạt động tình nguyện.

Qua hoạt động nhằm giáo dục hát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng - an ninh. Nâng cao nhận thức về vai trò của thanh niên trong việc tham gia các hoạt động tình nguyện, bảo vệ đường biên cột mốc, phát triển nhân cách, tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, yêu nước,…Rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng làm việc nhóm, kinh nghiệm sống, tạo môi trường thực tiễn sinh động để đoàn viên, hội viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, có thêm cơ hội học hỏi, trau dồi kiến thức, kỹ năng.

Năm 2024 : 4.250