Bí thư Đảng uỷ xã đối thoại với tổ viên tổ hợp tác liên kết trồng, chăm sóc và thu mua Macca trên địa bàn xã Pờ Y

Tối ngày 20/9/2024  Đảng ủy, HĐND xã Pờ Y, tổ chức đối thoại giữa đồng chí Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã với  tổ viên tổ hợp tác liên kết trồng, chăm sóc và thu mua Macca trên địa bàn xã Pờ Y.

Tham dự Đối thoại có các đồng chí Nguyễn Tài Thu - HUV - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Thao Bun Hinh - Phó chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Thao Điểng Phó chủ tịch UBND xã; Ông Dương Đình Vương – giám đốc tổ hợp tác xã Đức Hân Ngọc Hồi; đại diện Hội nông dân xã; cán bộ công chức; các ban ngành đoàn thể của xã và đông đảo hội viên nông dân và hội viên tổ hợp tác liên kết trồng, chăm sóc và thu mua Macca trên địa bàn xã Pờ Y

Quang cảnh Buổi đối thoại

Nội dung buổi đối thoại là những vấn đề Hội Nông dân xã quan tâm hiện nay như Chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế, tạo việc làm và các chế độ chính sách khác; chương trình công tác, việc phát triển đoàn viên, hội viên...Trao đổi, học tập cách trồng, chăm sóc và tiêu thụ Macca.

Tại buổi đối thoại đại biểu đã được nghe đại diện Hội nông dân xã Báo cáo tóm tắt kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ của Hội Nông dân xã 9 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm và kiến nghị, đề xuất; Các hội viên cũng tham gia trình bày nhiều ý kiến, những vướng mắc về các vấn đề phát triển kinh tế của xã và giành nhiều sự quan tâm đến việc trồng chăm sóc cây macca như về cây giống, phương pháp chăm sóc, đầu ra sản phẩm, những thuận lợi và khó khăn trong việc duy trì hoạt động của tổ liên kết; được nghe đại diện tổ hợp tác xã Đức Hân Ngọc Hồi, giải đáp, chia sẻ những bài học kinh ghiệm cũng như những phương án giải pháp cách làm hay hiệu quả trong việc trồng chăm sóc phát triển cây Macca và kinh nghiệm trong việc xây dựng duy trì hoạt động tổ hợp tác xã.

Các hội viên phát biểu trao đổi tạo buổi đối thoại

Ông Dương Đình Vương – giám đốc tổ hợp tác xã Đức Hân Ngọc Hồi.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tài Thu - HUV - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND, Kêu gọi  hội viên nông dân xã Pờ Y, tham gia tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - chính trị của xã, và đặc biệt là tham gia tổ liên kết trồng, chăm sóc và thu mua Macca của xã. Đề nghị UBND, Hội nông dân xã tuyên truyền vận động phổ biến rộng rãi đến người dân những lợi ích của việc tham gia tổ liên kết trồng, chăm sóc và thu mua Macca, sớm hoàn thành hồ sơ để thành lập tổ và tổ chức tập huấn chuyển giao kỹ thật học hỏi kinh nghiệm cho các hội viên.

Tại buổi đối thoại đồng chí Bí thư Đảng uỷ cũng chỉ đạo công an xã và lực lượng an ninh thôn làng, trong dịp cuối năm tăng cường công tác tuần tra để bảo vệ phòng chống trộm cắp nông sản của người dân. Đề nghị người dân đề cao cảnh giác bảo vệ tài sản của chính gia đình mình và  của mọi người.