XÃ PỜ Y: Tổ chức Lễ phát động diệt lăng quăng, bọ gậy phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết năm 2023

(poy.ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng ngày 16/6, tại thôn Măng Tôn, UBND xã Pờ Y, Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam xã và các tổ chức chính trị xã phối hợp với Trạm Y Tế xã và Tiểu Đoàn Huấn Luyện Cơ Động-Bộ Đội Biên Phòng  đã tổ chức Lễ phát động chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết năm 2023. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo  xã Pờ Y, Lãnh đạo tiểu đoàn huấn luyện cơ động,các ban, ngành, đoàn thể xã, các chiến sĩ tiểu đoàn huấn luyện cơ động cùng đông đảo đoàn viên, hội viên các tổ chức chính trị xã hội xã cùng bà con nhân dân tham dự.

Với chủ đề "Không có lăng quăng, bọ gậy, không có sốt xuất huyết" xã Pờ Y đã ra quân diệt lăng quăng, bọ gậy tại thôn Măng Tôn và hướng dẫn phân loại, thu gom, xử lý các dụng cụ chứa nước trước khi tổ chức hoạt động dọn về sinh môi trường; truyền thông về phòng, chống bệnh sốt xuất huyết cho người dân.

Thời gian qua, xã đã phối hợp với các ngành liên quan tuyên truyền vận động người dân về công tác chống dịch bệnh sốt xuất huyết, qua đợt ra quân có thể thấy được có rất nhiều hộ vẫn để các dụng cụ không cần thiết chứa nước có lăng quăng, bọ gậy; nhiều hộ dân vẫn còn lơ là, chủ quan, chưa quan tâm đến công tác vệ sinh môi trường.

Lễ phát động nhằm nâng cao nhận thức về những tác hại, mối nguy hiểm của bệnh sốt xuất huyết  đối với cá nhân và trong cộng đồng; phát động toàn dân tích cực tham gia diệt lăng quăng, bọ gậy để hạn chế sự lây truyền bệnh sốt xuất huyết, hạn chế đến mức thấp nhất tỉ lệ mắc và tử vong do bệnh sốt xuất huyết; phát huy vai trò, trách nhiệm của các tổ chức chính trị xã hội, gia đình và cộng đồng trong việc tham gia triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, góp phần kiểm soát, khống chế không để dịch bệnh bùng phát và lây lan.

Năm 2024 : 3.044