Đón nhận, hồi hương 8 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào về nước

(poy.ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều 06/6, dọc tuyến đường xã Pờ Y,  huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum, cán bộ, chiến sĩ, các em học sinh và nhân dân trên địa bàn xã  đón  và hồi hương 08 hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở 3 tỉnh Nam Lào về nước.

Tham dự lễ đón Về phía xã Pờ Y có lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các tổ chức chính trị xã hội xã  cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ, các em học sinh và nhân dân trên địa bàn xã.

Trong 6 tháng mùa khô 2022-2023, Đội K53 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trong quá trình tìm kiếm, quy tập mộ liệt sĩ đã tìm thấy 08 hài cốt liệt sĩ tại 3 tỉnh Attapư, Sê Kông và Chămpasắc (Lào). Tất cả 08 hài cốt liệt sĩ đều chưa xác định được danh tính.

Theo kế hoạch, Lễ viếng, truy điệu và an táng các hài cốt liệt sĩ được tổ chức vào ngày 10/6/2023 tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Ngọc Hồi.

Một số hình ảnh tại Lễ đón:

Năm 2024 : 3.050