Tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Pờ Y, lần thứ VII nhiệm kỳ 2024-2029.

Ngày 10/04/2024, tại nhà văn hoá hữu nghị quốc phòng biên giới, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Pờ Y, tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029.

Tham dự đại hội có lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ngọc Hồi, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã và  82 đại biểu chính thức tham dự.

Toàn cảnh Đại Hội

Nhiệm kỳ 2019-2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công tác Mặt trận, tăng cường tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân, phối hợp với các tổ chức thành viên tổ chức các phong trào thi đua, các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm, làm cho người ĐBDTTS vươn lên thoát nghèo bền vững” và các phong trào thi đua yêu nước khác xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, tạo sự đồng thuận xã hội cao, ổn định chính trị, tạo điều kiện để huy động mọi lực lượng, chăm lo phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh tại địa bàn. Ngoài ra MTTQ xã còn làm tốt chức năng dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; giám sát và phản biện xã hội; tham gia phòng, chống tham nhũng, lãng phí, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh.

Đoàn chủ tịch  Đại hội

Với tinh thần “Đoàn kết- dân chủ- đổi mới- phát triển”, Đại hội đã đề ra mục tiêu, chương trình hành động nhiệm kỳ 2024 – 2029, với các chỉ tiêu cụ thể như: phấn đấu đạt 90 - 95% hộ gia đình văn hóa; 90% khu dân cư áp dụng quy ước, hương ước đạt hiệu quả; 100% khu dân cư tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số làm đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”; 100% khu dân cư triển khai tốt quỹ “Vì người nghèo” và cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; hằng năm, 100% cán hộ nghèo, hộ cận nghèo trong xã đều được hỗ trợ, giúp đỡ, thăm hỏi, tặng quà nhân dịp lễ, Tết; 100% các hộ gia đình khi gặp thiên tai, sự cố, có nhà ở bị sập, đổ hoàn toàn hoặc nhà bị hư hỏng nặng, có người bị chết, mất tích, người bị thương nặng đều được hỗ trợ và giúp đỡ; đến cuối nhiệm kỳ không còn nhà tạm trên địa bàn.

Đại diện khối đại đoàn kết toàn dân xã nhà, tặng hoa cho các đại biểu về dự  Đại hội

Văn nghệ chào mừng Đại hội

Đại biểu dự Đại hội

Các đ/c lãnh đạo huyện hội, Đảng uỷ, HĐND, UBND Chụp hình lưu niệm với Đại biểu dự Đại hội

Ủy ban MTTQVN xã Pờ Y, khóa VII, nhiệm kỳ 2024-2029 ra mắt nhận nhiệm vụ

Đại hội đã hiệp thương 33 vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa VII, nhiệm kỳ 2024-2029. Tại Hội nghị Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã khóa VII lần thứ nhất, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã hiệp thương cử 03 vị Ủy viên Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa VII, bà Đặng Thị Hạnh tái cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa VII, nhiệm kỳ 2024-2029.

Năm 2024 : 1.600