• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nông dân xã Pờ Y, rộn ràng vụ thu sầu riêng đầu tiền.

(poy.ngochoi.kontum.gov.vn): Không dấu được nét hồ hởi, phấn khởi trong khuôn mặt của chị Đặng Thị Hường, khi lứa sầu riêng đầu tiên của gia đình chị đã có được những thành quả đầu tiên.

Cây sầu riêng cho ra năng suất khá cao  trái đẹp, tròn, cơm vàng hơn và ít sâu bệnh, sầu riêng được thu mua tại vườn với giá là 60.000 vnd/kg  với 100 cây sầu riêng thu hoạch vụ đầu tiên khoảng 10 tấn anh chị đã có khoảng 600 triệu đồng, chị Đặng Thị Hường, vui mừng chia sẻ.

 

Quang cảnh buổi thu mua sầu riêng

Gia đình chị Đặng Thị Hường, nông dân thôn Ngọc Hải xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi,  bắt đầu khởi nghiệp làm kinh tế trong điều kiện hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn. Sinh ra và lớn lên trong gia đình làm nông nghiệp, Nhận thấy ở địa phương có khí hậu mát mẻ, đất đồi nhiều rất phù hợp để trồng cây. Ý thức được trách nhiệm, tự lực tự cường với đức tính cần cù chịu khó, vợ chồng chị đã không quản ngại, khó khăn vất vả tích cực siêng năng lao động, không chấp nhận cuộc sống nghèo khó, với quan điểm có sức khỏe có kiến thức và có môi trường sống làm việc thì không lý gì phải mãi gánh chịu cảnh nghèo đói, luôn nung nấu ý chí quyết tâm tìm ra hướng đi mới để vươn lên phát triển kinh tế.

 

Năm 2018 Vợ chồng chị đã mạnh dạn chủ động vay vốn, tiên phong đầu tư vào trồng cây sầu riêng, bước đầu gặp không ít khó khăn về kỹ thuật chăm sóc, tuy nhiên với tinh thần quyết tâm, vợ chồng chị không ngừng tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm áp dụng vào thực tế để chăm sóc vườn cây sầu riêng của gia đình mình. Đến nay, gia đình  chị đã có 500 cây sầu riêng trồng xen cây cà phê trên diện tích khoảng 4 ha, bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cao.

 

         

 Nhận thấy mô hình trồng sầu riêng xen canh cây cà phê của anh chị ngày càng phát triển, bà con trong xóm và trong xã cũng đến để học hỏi từ vợ chồng chị về cách làm.

Chị Đặng Thị Hường mong muôn "Thời gian tới, việc liên kết giữa nông dân với hợp tác xã và doanh nghiệp trong việc xây dựng mã số vùng trồng để xuất khẩu sầu riêng sang thị trường Trung Quốc sẽ trở nên thuận lợi hơn, đảm bảo cho cây sầu riêng có điều kiện phát triển bền vững và gắn bó lâu dài với bà con",

 

 

 

 

 


Tác giả: UBND xã Pờ Y
Nguồn:http//poy.ngochoi.kontum.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
TUYÊN TRUYỀN DỊCH VỤ CÔNG
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19
Tháng trước : 442
Năm 2024 : 2.885
LIÊN KẾT