• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ KỶ NIỆM 30 NĂM THÀNH LẬP THÔN NGỌC HẢI (10/03/1994 - 10/03/2024 âm lịch)

   Chiều ngày 18/04/2024 thôn Ngọc Hải, Long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập thôn (10/03/1994 - 10/03/2024 âm lịch).

   Về dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Giang - HUV phó chủ nhiệm ban kiểm tra huyện ủy, tổ phó tổ cấp ủy phụ trách xã, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQVN xã, các đồng chí đại diện các thôn, các doanh nghiệp, LLVT đóng trên địa bàn cùng toàn thể cán bộ nhân dân thôn Ngọc Hải.

Đại biểu chụp hình lưu niệm với cán bộ và nhân dân thôn Ngọc Hải.

   Ngày 10 - 3 - 1994 âm lịch, theo tiếng gọi của Đảng, chủ trương của Nhà nước 34 hộ đầu tiên Thôn Ngọc Hải đã đi xây dựng vùng kinh tế mới tại xã Pờ Y - Ngọc Hi - Kon Tum, cùng ngày 10 - 3 -1994 được sự thống nhất của Tỉnh ủy - Huyện ủy, UBND Huyện Ngọc Hồi - Đảng ủy xã Pờ Y thống nhất thành lập thôn Ngọc Hải - Từ Hải là Huyện Tin Hải ( Ngọc tại biển lớn) chỉ với 34 hộ hơn 100  nhân khẩu, người dân Ngọc Hải đã đoàn kết, thống nhất một ý chí quyết tâm phấn đấu xây dng thôn Ngọc Hải vững mạnh về mọi mặt giàu đẹp phồn thịnh, gia đình ấm no, hạnh phúc.

   Năm 1995, với 112 hộ tại 2 huyện Tin Hải và huyện Kiến Xương tiếp tục vào cùng xây dựng kinh tế tại Thôn. Do những năm đầu, đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn, cũng có nhiều hộ gia đình đã không bám trụ lại được và trở về Thái Bình và nơi khác sinh sống. Với tinh thần cần cù, chịu thương chịu khó nhân dân trong thôn luôn đoàn kết, khắc phục khó khăn, gian khổ, không ngừng phát huy ý chí tự lực, tự cường cần cù, hăng say lao động sản xuất, tích cực khai hoang đất đồi, đồng ruộng để canh tác sản xuất phát triển kinh tế; cùng với sự giúp đỡ của nhân dân thôn Bắc Phong và lãnh đạo xã Pờ Y, Cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng CKQT Bờ Y (trước là Đồn Biên phòng 677), Tiểu đoàn Huấn luyện, cuộc sống của người dân trong thôn đã dần ổn định. Đến năm 2008, có 32 hộ dân tộc Nùng tại tỉnh Bắc Giang cũng đã lựa chọn Thôn Ngọc Hải là quê hương thứ 2 của mình.

 

Đ/c Vi Văn Thanh - Bí Thư chi bộ thôn, báo cáo về tình hình chính trị KT-XH của thôn.

Đ/c Nguyễn Tài Thu - Bí thư Đảng ủy xã, phát biểu tại buổi Lễ.

   Phát biểu tại buổi lễ Đ/c Nguyễn Tài Thu - Bí thư Đảng ủy xã, chúc mừng và biểu dương những thành tích mà cán bộ và nhân dân thôn Ngọc Hải đã đạt được trong chặng đường 30 năm qua. Đồng thời mong muốn cán bộ Đảng viên và toàn thể nhân dân thôn Ngọc Hải luôn đoàn kết một lòng nêu cao ý chí tự lực, tự cường, vượt qua mọi khó khăn, quyết tâm xây dựng thôn Ngọc Hải giàu mạnh, văn minh để đời sống của nhân dân luôn ấm no hạnh phúc, luôn gương mẫu đi đầu cùng với nhân dân toàn xã hoàn thành các chỉ tiêu xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Văn nghệ chào mừng Đại hội

Đ/C Nguyễn Văn Giang – HUV phó ban kiểm tra huyện ủy, tổ phó tổ cấp ủy phụ trách xã tặng quà cho thôn.

Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQVN xã tặng quà cho cho thôn.   

Đại biểu Đại diện các đơn vị  tặng quà cho cho thôn.  

Ban quản lí thôn tặng hoa tri ân  các hộ gia đình đã có những đóng góp to lớn cho thôn

Nhân dân trong thôn về dự buổi lễ.  

    Thôn Ngọc Hải trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, Nhân dân đã không ngừng đoàn kết thống nhất, khắc phục mọi khó khăn, phát huy nội lực, xây dựng quê hương ngày càng phát triển, đạt được nhiều thành quả tích cực toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế văn hóa xã hội, đảm bảo an ninh trật tự trong thôn, chi bộ, ban quản lí, ban công tác mặt trận, các đoàn thể thôn luôn đoàn kết nhất trí, vận động nhân dân xây dựng thôn ấm no, vững mạnh toàn diện. Minh chứng đó là tỷ lệ hộ khá giàu tăng, giao thông đi lại thuận tiện, là thôn đầu tiên của xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Trong buổi lễ kỷ niệm, thôn Ngọc Hải đã nhận được những sự quan tâm, những lời chúc mừng, những bó hoa và những phần quà của tổ cấp ủy phụ trách xã, cấp ủy chính quyền địa phương, các thôn, các doanh nghiệp và LLVT đóng chân trên địa bàn xã.


Tác giả: UBND xã Pờ Y
Nguồn:http//poy.ngochoi.kontum.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
TUYÊN TRUYỀN DỊCH VỤ CÔNG
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19
Tháng trước : 442
Năm 2024 : 2.885
LIÊN KẾT