Xã Pờ Y, tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27.7.1947 – 27.7.2023)

Poy.ngochoi.kontum.gov.vn Sáng 24.7.2023, xã Pờ Y, tổ chức Tọa đàm gặp mặt, tặng quà các đối tượng chính sách.kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27.7.1947 – 27.7.2023);

Về dự buổi tọa đàm có đồng chí Nguyễn Chí Tường, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo đại diện cho các phòng ban của huyện, các đồng chí lãnh đạo xã Pờ Y, các vị lão thành cách mạng, thương binh bệnh binh, thân nhân gia đình các anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng trên địa bàn xã.

Đ/C Nguyễn Chí Tường Chủ tịch UBND huyện đã chuyển các phần quà của Chủ tịch nước, của tỉnh, tặng các đối tượng chính sách

Buổi lễ tọa đàm được diễn ra trong không khí trang trọng, thân tình, ôn lại lịch sử ngày 27/7/1947, ngày thương binh liệt sĩ – mà cách đây 73 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn đồng bào cả nước: “Là một dịp cho đồng bào ta tỏ lòng hiếu nghĩa bác ái và tỏ lòng yêu mến thương binh”. Đây là dịp để tri ân công lao sự đóng góp hy sinh của các anh hùng liệt sỹ, các đồng chí Thương binh, bệnh binh, các gia đình có công với cách mạng nhằm phát huy truyền thống đạo lý của dân tộc "uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây".

Đ/C Dương Văn Khôi, trưởng công an huyện chuyển phần quà của huyện đến các đối tượng chính sách.

Những năm qua, công tác đền ơn đáp nghĩa luôn được các cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương, các ban, ngành đoàn thể và nhân dân xã Pờ Y, quan tâm chú trọng, xã đã thực hiện chi trả chế độ chính sách cho các đối tượng người có công đúng, đủ và kịp thời; thường xuyên thăm hỏi động viên, tặng quà cho các gia đình người có công vào các dịp lễ, những món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện được tình cảm, tri ân sâu sắc tới những cống hiến xương máu của các anh hùng liệt sỹ, người có công cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Phát biểu tại buổi Tọa đàm, đồng chí Nguyễn Chí Tường – Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hồi, đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và những người đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. Đồng chí cũng mong muốn các gia đình các thương, bệnh binh, thân nhân những người có công với cách mạng trên địa bàn xã tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống vẻ vang của gia đình và bản thân, đoàn kết, phấn đấu vươn lên trong lao động, sản xuất, học tập và công tác góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân toàn xã ngày càng phát triển. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền đoàn thể xã tập trung thực hiện có hiệu quả các hoạt động tình nghĩa, khuyến khích, động viên tạo điều kiện cho các đối tượng chính sách tích cực tham gia các hoạt động, phát triển kinh tế ổn định nâng cao đời sống gia đình; Mặt trận và các đoàn thể cơ sở tiếp tục huy động các tổ chức thành viên thường xuyên phát động phong trào “ Uống nước nhớ nguồn”; “ Đền ơn đáp nghĩa” để trở thành phong trào rộng khắp của toàn dân; Ngành lao động Thương binh và xã hội phải kịp thời tham mưu, giải quyết tốt các chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước cho người có công.

Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã chuyển các phần quà của Chủ tịch nước; Thường trực Tỉnh ủy- HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam tỉnh, huyện tới các gia đình chính sách.

Đây là những món quà ý nghĩa thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với đóng góp to lớn của người có công, các thương binh, bệnh binh đã hy sinh một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Năm 2024 : 3.044