Viếng Nhà Bia Tưởng Niệm nhân dịp Quốc khánh 2/9

Nhân kỷ niệm 79 năm ngày Quốc khánh nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2024). Sáng 30/8, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, LLVT và nhân dân xã tổ chức Lễ viếng, dâng hoa, dâng hương tại Nhà Bia Tưởng Niệm Xã. Tham dự buổi Lễ có các đồng chí lãnh đạo: Thường trực Đảng ủy; HĐND, UBND; UBMTTQVN xã, lãnh đạo các Ban ngành đoàn thể xã, lực lượng vũ trang đóng chân trên địa bàn và nhân dân xã cùng dự.

Các đại biểu dâng hương tại buổi lễ

Cách đây 79 năm, ngày 19/8/1945 đã đi vào lịch sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam như một mốc son chói lọi - Cách mạng Tháng Tám thành công, Nhà nước dân chủ công nông đầu tiên ở Đông Nam Á được thành lập, mở ra kỷ nguyên mới - kỷ nguyên độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội. Từ đây nhân dân ta thoát khỏi xiềng xích nô lệ của thực dân phong kiến trở thành người làm chủ đất nước, làm chủ vận mệnh của mình. Thắng lợi của Cách Mạng tháng tám là thắng lợi của tinh thần yêu nước và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc dưới sự lãnh đạo đúng đắn, tài tình của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Sau thành công của Cách Mạng Tháng 8, ngày 2/9/1945 tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa, đưa nước ta từ một nước thuộc địa nửa phong kiến trở thành một nước độc lập, tự do, dân chủ. Trong bản Tuyên ngôn Độc lập có đoạn: “Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do và độc lập và thực sự đã trở thành một nước tự do độc lập, toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững quyền tự do và độc lập ấy”.

Qua những năm tháng trường kỳ kháng chiến, nhân dân ta đã phải trải qua biết bao đau thương mất mát, lớp lớp các thế hệ cha, anh đã ngã xuống để bảo vệ non sông, đất nước, giành lại độc lập tự do thống nhất nước nhà. Chiến tranh qua đi, hòa bình lập lại non sông ta nối liền một dải thống nhất; dân tộc ta, nhân dân ta, Tổ quốc ta đời đời ghi nhớ công ơn Của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ.

Các đại biểu dâng hương tại buổi lễ

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, các đại biểu đã dành phút mặc niệm để tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của các Anh hùng Liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu quên mình cho nền độc lập dân tộc. Vòng hoa tươi thắm mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ”, những nén hương thơm thắp lên đã bày tỏ sự tri ân và sự biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Pờ Y, đối với những người con ưu tú của đất nước đã hiến dâng trọn cuộc đời mình cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.