Trao tặng học bổng, bò giống, khám bệnh cho nhân dân 2 bên biên giới Việt Nam - Lào

Trong khuôn khổ Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào - Campuchia lần thứ nhất, sáng 6/12, tại xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum, Bộ Chỉ huy BĐBP Kon Tum phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương hai bên biên giới tổ chức trao tặng học bổng "Nâng bước em tới trường" cho các em học sinh, trao tặng bò giống cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở địa bàn khu vực biên giới tỉnh Kon Tum (Việt Nam) và tỉnh Attapeu (Lào),  thăm khám cấp phát thuốc miễn phí cho nhân tại xã Pờ Y huyện Ngọc Hồi tỉnh Kon Tum.

Các Đại biểu về tham dự chương trình trao tặng học bổng và bò giống

Tham dự các hoạt động có Đại tá Nguyễn Quốc Cường, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP Việt Nam; Đại tá Lê Quốc Việt, Chỉ huy trưởng BĐBP Kon Tum, Bộ Tư lệnh BĐBP Việt Nam; Đại tá Lê Minh Chính, Chính ủy BĐBP Kon Tum, Bộ Tư lệnh BĐBP Việt Nam; ông SuLy Chăn Xộc Khăm Chăn, Bí thư Huyện ủy, Huyện trưởng huyện Phouvong, tỉnh Attapeu, Lào; cùng đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương trên địa bàn huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum, Việt Nam,; đại diện Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phouvong, tỉnh Attapeu, Lào.

Tại chương trình, Bộ Tư lệnh BĐBP Việt Nam đã trao tặng 100 suất học bổng cho 100 em học sinh (50 em học sinh Việt Nam và 50 em học sinh Lào) và tặng 20 con bò giống cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn hai bên biên giới Việt Nam - Lào (10 hộ dân Việt Nam, 10 hộ dân Lào) trên địa bàn xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum (Việt Nam) và bản Phoukue, huyện Phouvong, tỉnh Attapeu (Lào).

Đại biểu trao tặng học bổng cho các em học sinh

Hoạt động nhằm động viên, khích lệ, giúp đỡ các cháu học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, trở thành những công dân tốt, có ích cho gia đình và xã hội. Đồng thời, thông qua hoạt động trao tặng bò giống giúp cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn hai biên giới có điều kiện phát triển sản xuất, tăng thu nhập, ổn định đời sống. Từ đó, củng cố tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống, bền vững, góp phần cùng nhau xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Đại biểu trao tặng học bổng cho các hộ dân

Cũng trong chuỗi các hoạt động trong Chương trình giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào - Campuchia lần thứ nhất, trong 6/12, , lực lượng Quân Y Việt Nam gồm Bệnh viện Quân Y 87 (Tổng cục Hậu cần, Bộ Quốc phòng), Bệnh viện Quân Y 15 (Binh đoàn 15, Bộ Quốc phòng) cùng lực lượng quân Y BĐBP Kon Tum và một số đơn vị y tế địa phương đã phối hợp với Quân y nước bạn Lào tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn hơn 600 người dân trên địa bàn xã Pờ Y, huyện Ngọc Hôì, tỉnh Kon Tum, Việt Nam. Hoạt động này đã để lại tình cảm và ấn tượng tốt đẹp về mối quan hệ mật thiết, gắn bó giữa Quân đội với người dân địa phương.

Đội ngũ các y, bác sĩ thăm khám phát thuốc cho các bệnh nhân

Trong quá trình thăm, khám sức khỏe tất cả nhân dân đều được đội ngũ các Y, bác sĩ Quân Y hướng dẫn khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí. Các điểm tiếp đón, khám bệnh, xét nghiệm máu, siêu âm, điện tim, chụp X-quang… được bố trí khoa học, bảo đảm chất lượng khám bệnh tốt nhất. Hoạt động khám, chữa bệnh góp phần nâng cao chất lượng khám bệnh, điều trị, chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Năm 2024 : 1.601