Lễ công bố Quyết định công nhận thôn Bắc Phong xã Pờ Y đạt chuẩn bộ tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022 . Trong ngày 21-6-2023

(poy.ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều ngày 21/6/2023, UBND xã phối hợp với Thôn Bắc Phong tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hồi, công nhận Thôn Bắc Phong, xã Pờ Y đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022.

Tham dự buổi lễ Về phía huyện Ngọc Hồi có đồng chí: Võ Văn Út- Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện, phó văn phòng nông thôn mới huyện; lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể huyện; các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện; về phía xã có các đồng chí lãnh Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các đồng chí đại diện Ban Quản Lí các thôn trên địa bàn xã; về phía thôn có các đồng chí trong Ban Quản Lí thôn cùng đông đảo bà con nhân dân thôn Bắc Phong.

Trao Quyết định công nhận Thôn Bắc Phong  Pờ Y đạt chuẩn bộ tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022.

Được lựa chọn xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu, thôn Bắc Phong đã phát huy tinh thần đoàn kết, huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực đầu tư, xây dựng hạ tầng cơ sở, thiết chế văn hóa, đẩy mạnh các phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh; chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo chuỗi giá trị gia tăng, tạo bước chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế. Đến nay thôn Thôn Bắc Phong, xã Pờ Y đã hoàn thành tốt 10/10 tiêu chí theo Bộ tiêu chí Quốc gia về nông thôn mới kiểu mẫu.

đ/c Nguyễn Tài Thu- Bí thư Đảng Uỷ xã, trưởng ban chỉ đạo NTM xã Pờ Y. phát biểu trong buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tài Thu – Bí thư Đảng Uỷ xã, trưởng ban chỉ đạo NTM xã Pờ Y. Ghi nhận và đánh giá cao những kết quả thôn Thôn Bắc Phong đạt được; qua đây đồng chí Bí thư Đảng Uỷ xã, trưởng ban chỉ đạo NTM xã Pờ Y đề nghị cán bộ và Nhân dân trong thôn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, xứng đáng với danh hiệu Nông thôn mới kiểu mẫu, nâng cao đời sống nhân dân về cả vật chất lẫn tinh thần, góp phần vào kế hoạch thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025 trên địa bàn huyện.

Bà con nhân dân thôn Bắc phong về dự buổi lễ.

Đại diện thôn nhận hoa và quà của BCĐ NTM xã Pờ Y.

đội văn nghệ thôn Bắc phong.

Thời gian qua, với sự quan tâm đầu tư của Nhà nước, với sự chỉ đạo quyết liệt, sự vào cuộc mạnh mẽ, đồng bộ của cả hệ thống chính trị và sự tham gia tích cực của người dân trong công cuộc xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Đến nay bộ mặt nông thôn có những khởi sắc rõ rệt, kinh tế- xã hội được cải thiện, kinh tế nông thôn đã có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được nâng cao.

Năm 2024 : 3.046