Khánh thành và bàn giao  “Nhà tình nghĩa” cho ông Lê Xuân An, hộ gia đình có công với cách mạng tại thôn Kon Khôn xã Pờ Y

Sáng 30/8, Ban CHQS huyện Ngọc Hồi đã tổ chức khánh thành và bàn giao “Nhà tình nghĩa”  do Bộ Quốc Phòng tặng cho hộ gia đình có công với cách mạng. Tham dự buổi lễ có Đ/C Trần Cao Bảo Việt -  Phó chủ tịch UBND huyện; Thủ trưởng BCHQS huyện Đ/C Trần Chí Thanh - Chính trị viên BCHQS huyện; đại diện xã Pờ Y, Đ/c Thao Thiêm - Phó bí thư thường trực Đảng uỷ xã; Đ/c Võ Thị Thu Hà - Phó chủ tịch UBND xã; Ban quản lý thôn Kon Khôn, hộ gia đình Lê Xuân An đối tượng có công với cách mạng.

Đại biểu lãnh đạo UBND huyện, thủ trưởng BCHQS huyện, TT Đảng uỷ, UBND xã  bàn giao nhà cho ông Lê Xuân An.

Ông Lê Xuân An năm sinh 1949, thường trú tại thôn Kon Khôn, xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum, là đối tượng chính sách người có công cách mạng. Hộ gia đình ông Lê Xuân An thuộc diện khó khăn về nhà ở; gia đình ông đang sinh sống trong ngôi nhà xuống cấp, tạm bợ, chưa có điều kiện để sửa chữa, xây mới. Vì vậy Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, BCHQS huyện Ngọc Hồi  cùng với Chính quyền địa phương xét lựa chọn gia đình ông để xây tặng nhà “Mái ấm tình nghĩa” năm nay. Sau khi có văn bản của Bộ CHQS tỉnh, ngày 14/6/2024 Ban CHQS huyện Ngọc Hồi đã phối hợp cấp ủy, chính quyền địa phương và gia đình tổ chức triển khai tiến hành khảo sát, đến ngày 08/7/2024 khởi công xây dựng theo thời gian gia đình lựa chọn, sau thời gian hơn 1 tháng xây dựng, đến nay việc xây dựng nhà đã hoàn thành.

Ngôi nhà là Loại nhà cấp 4, Tổng diện tích 54 m2; Kết cấu gồm 01 phòng khách, 01phòng ngủ, phòng bếp, công trình phụ, mái hiên trước, được xây bằng gạch, nền lát gạch hoa, mái lợp mái tôn lạnh, được xây dựng từ nguồn kinh phí Bộ Quốc phòng hỗ trợ là : 70.000.000 đồng và kinh phí của gia đình là: 25.000.000 đồng, Trong quá trình xây dựng nhà được cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện, Đại đội bộ binh 188 tham gia khoảng 170 ngày công lao động. Cấp ủy, chính quyền địa phương huy động lực lượng dân quân và nhân dân tham gia giúp đỡ nhiều ngày công lao động. Tổng trị giá căn nhà khoàng: 125.000.000 đồng.

Đ/C Trần Chí Thanh – Chính trị viên BCHQS huyện bàn gia chìa khoá nhà cho ông Lê Xuân An

Các đại biểu vào tham quan ngôi nhà của ông Lê Xuân An

ông Lê Xuân An Phát biểu tại buổi lễ

Ngắm nghía ngôi nhà vừa hoàn thiện còn thơm mùi sơn mới, khang trang, sạch đẹp, ông Lê Xuân An rơm rớm nước mắt vì quá hạnh phúc! Ông An cảm thấy mãn nguyện bày tỏ sự phấn khởi xen lẫn  niềm xúc động, bồi hồ bởi ông đã có nhà cửa yên ấm,  nhận được sự quan tâm tạo điều kiện hỗ trợ của các cấp và ông tha thiết chân thành gửi lời cảm ơn, lời chúc sức khoẻ  đến Thủ trưởng BCHQS tỉnh, UBND huyện, BCHQS huyện và chính quyền địa phương đã trao tặng cho ông một mái nhà mới khang trang sạch đẹp, và ông cũng xin hứa sẽ phát huy vai trò của một người cán bộ Đảng viên, cựu chiến binh, luôn gương mẫu để hàng xóm thôn làng noi theo  trong việc chấp hành các chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật nhà nước các phong trào của địa phương đặc biệt là phong trào xây dựng nông thôn mới.

Ông cũng  mong rằng các cấp chính quyền tiếp tục hành trình giúp đỡ gia đình chính sách, người nghèo, người khó khăn trong thời gian tới, lan tỏa những câu chuyện nhân văn để thêm nhiều gia đình chính sách, người nghèo khó được giúp đỡ.

Đại biểu lãnh đạo UBND huyện, thủ trưởng BCHQS huyện, TT Đảng uỷ, UBND xã  trao tặng bức tranh phác hoạ Chủ tịch Hồ Chí Minh, cho ông Lê Xuân An.

Có được kết quả trên là nhờ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh, hướng dẫn của cơ quan Bộ CHQS tỉnh, sự phối hợp của cấp ủy, chính quyền địa phương xã Pờ Y, sự tạo điều kiện của Ban quản lý thôn và gia đình ông Lê Xuân An; đặc biệt là sự cố gắng, nỗ lực khắc phục khó khăn của cán bộ, chiến sĩ Đại đội 188, dân dân xã Pờ Y và gia đình ông Lê Xuân An quyết tâm khắc phục khó khăn, xây dựng hoàn thành ngôi nhà đảm bảo kỷ thuật, mỹ thuật. Đây là một trong những việc làm có ý nghĩa quan trọng góp phần thực hiện chủ trương, chính sách của đảng và Nhà nước về chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho các đối tượng chính sách. Việc trao tặng “Nhà tình nghĩa”  cho gia ông Lê Xuân An vào dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Quốc khánh nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2/9 (2/9/1945-2/9/2024) là việc làm rất có ý nghĩa thiết thực, góp phần tăng thêm tình cảm quân dân nơi biên giới.

Năm 2024 : 4.251