Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hòa thăm và làm việc với Đảng ủy xã Pờ Y

Sáng 29/8, đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy thăm và làm việc với Đảng ủy xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi để nắm tình hình kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị xã từ đầu năm 2023 đến nay.

Quang cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Huỳnh Quốc Huy- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan của tỉnh và huyện Ngọc Hồi.

Từ đầu năm đến nay, Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy xã tập trung lãnh đạo UBND xã triển khai nhân dân trồng được 1.096ha cây hàng năm, đạt 102% kế hoạch năm; 2.823ha cây lâu năm, đạt 104% kế hoạch năm; vận động 15 hộ sản xuất theo mô hình sản xuất sạch với 77ha (6 hộ trồng 43ha sầu riêng và 9 hộ trồng 34ha cà phê); 35 hộ trồng 101,53ha rừng sản xuất, đạt 101% kế hoạch năm. Đồng thời, nhân dân nuôi 8.748 con gia súc, gia cầm, đạt 91% kế hoạch năm và nuôi trồng 114ha thủy sản, ước đạt sản lượng 204 tấn, bằng 90,6% kế hoạch năm.

Công tác giảm nghèo tiếp tục được quan tâm. Đến nay, trên địa bàn xã chỉ còn 118 hộ nghèo, chiếm 4,7% và 114 hộ cận nghèo, chiếm 4,54% tổng số hộ của xã. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân được Đảng ủy xã triển khai thực hiện thường xuyên. Công tác xây dựng đảng và phát triển đảng viên được quan tâm thực hiện. Nhờ đó, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các chi bộ tiếp tục được nâng lên.

Công tác dân vận, Mặt trận và các đoàn thể xã được Đảng ủy xã quan tâm chỉ đạo vận động nhân dân tham gia bảo vệ an ninh biên giới, phát triển kinh tế- xã hội; tỷ lệ tập hợp đoàn viên, hội viên đạt 78% kế hoạch. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã được đảm bảo.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hòa tặng quà Đảng ủy xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hòa đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy xã Pờ Y từ đầu năm đến nay trong phát triển kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Đồng thời, đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, tiếp tục rà soát các chỉ tiêu chưa đạt kế hoạch để có giải pháp triển khai thực hiện. Đặc biệt, tập trung xây dựng tổ chức đảng và phát triển đảng viên để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Trong đó, chú ý việc nêu gương của cán bộ, đảng viên để nhân dân làm theo. Tăng cường công tác lãnh đạo về nội dung sinh hoạt chi bộ phù hợp với điều kiện kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.

Tiếp tục triển khai thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững” bằng kế hoạch cụ thể, lấy ngắn nuôi dài để bà con ổn định và phát triển bền vững; phải làm và nói như thế nào để người dân biết được việc cải tạo vườn tạp, trong đó chú trọng phát triển cây mắc ca và cây sầu riêng. Tiếp tục hướng dẫn đồng bào DTTS chi tiêu hợp lý; Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hòa giao nhiệm vụ Đảng ủy xã trong thời gian tới là tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo hệ thống chính trị vận động mỗi hộ đồng bào DTTS ở xã phát triển 2 con trâu hoặc bò trở thành hàng hóa để có thu nhập cho gia đình; phát triển nông nghiệp sạch và du lịch theo cách kết hợp các tour để khai thác những lợi thế về văn hóa của địa phương. Đồng thời, tạo điều kiện các tôn giáo trên địa bàn sinh hoạt đúng theo quy định của pháp luật, nhưng xử lý kiên quyết với các đối tượng lợi dụng tôn giáo gây rối an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội...

Năm 2024 : 1.606