A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồn Biên Phòng Cửa Khẩu Quốc tế Bờ Y nhận đỡ đầu cho 31 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Pờ Y.

(poy.ngochoi.kontum.gov.vn): Ngày 7/9, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y đã tổ chức Chương trình “Nâng bước em đến trường”; mô hình “Con nuôi Đồn Biên phòng” và Dự án “Cán bộ, chiến sỹ Quân đội nâng bước em đến trường” năm học 2023-2024.

Tham dự buổi Lễ có lãnh đạo Đồn Biên phòng của khẩu quốc tế Bờ Y, lãnh đạo UBND xã Pờ Y, các ban, ngành, đoàn thể xã và đại diện ban giám hiệu các nhà trường cùng dự.

Thượng tá Hoàng Xuân Hân

Bí thư Đảng ủy, chính trị viên Đồn, phát biểu tại buổi lễ

 

Tại Chương trình, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y đã trao tiền mặt và quà gồm: áo quần, sách vở, đồ dùng học tập cho 31 em học sinh người đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Pờ Y. Trong đó, hỗ trợ 25 em học sinh theo Dự án “Cán bộ, chiến sỹ Quân đội nâng bước em đến trường”, 05 học sinh chương trình nâng bước em đến trường, 01 cháu mô hình con nuôi Đồn Biên phòng. Tổng số tiền hỗ trợ là 195 triệu đồng.

 

 

Lãnh đạo Đồn BPCK Quốc tế Bờ Y và các đại biểu trao hỗ trợ tiền mặt và quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Việc nhận con nuôi Biên phòng của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y, đã thể hiện tính nhân văn sâu sắc, là tình cảm, việc làm có ý nghĩa thiết thực của cán bộ, chiến sỹ BĐBP hướng về đồng bào các dân tộc nơi biên giới; qua đó đã góp phần thực hiện tốt phương châm "Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt".

Lãnh đạo Đồn BPCK Quốc tế Bờ Y và các đại biểu trao hỗ trợ tiền mặt và quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

 

Đồng thời, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Pờ Y nhận đỡ đầu 02 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các bản giáp biên giới thuộc huyện Xản Xay, tỉnh Ắt-ta-pư, nước CHDCND Lào. Hỗ trợ mỗi cháu 500 ngàn đồng/tháng, thời gian hỗ trợ trong 9 tháng các cháu đi học.

Trong các năm qua, đơn vị đã hỗ trợ cho các cháu học sinh trên địa bàn khu vực biên giới xã Pờ Y với số tiền trên 550 triệu đồng; đặc biệt là hổ trợ cho các cháu phía địa bàn ngoại biên Lào tổng số tiền trên 50 triệu đồng. Ngoài ra, nhân dịp lễ, Tết, hội đàm, trao đổi tình hình với phía bạn, các đơn vị đã chủ động gặp gỡ, động viên, tặng áo quần, sách vở, đồ dùng học tập, lương thực, thực phẩm, khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các em..., tổng trị giá trên 10 triệu đồng.

Hành động chân tình, cao cả của đơn vị thời gian qua đã nhận được sự cảm phục của cấp ủy, chính quyền và người dân ở hai bên khu vực biên giới, góp phần tăng cường tình hữu nghị, đoàn kết gắn bó giữa lực lượng BĐBP với chính quyền và nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội gắn với củng cố quốc phòng an ninh.

 

 

 

 

 


Tác giả: UBND xã Pờ Y
Nguồn:http//poy.ngochoi.kontum.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
TUYÊN TRUYỀN DỊCH VỤ CÔNG
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Tháng trước : 413
Năm 2024 : 2.057
LIÊN KẾT