A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn tại tổ liên gia an toàn về phòng cháy, chữa cháy thôn Ngọc Hải, xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum.

          Thực hiện kế hoạch số: 107/KH-UBND ngày 19/9/2023 của UBND xã, “về việc tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tổ liên gia an toàn PCCC”, chiều ngày 27/9/2023, Công an xã Pờ Y phối hợp với thôn Ngọc Hải tổ chức Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại tổ liên gia an toàn về phòng cháy, chữa cháy thôn Ngọc Hải, xã Pờ Y. Dự và tham quan cuộc diễn tập có lãnh đạo Công An huyện, Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Bờ Y, lãnh đạo Đảnh Ủy, UBND xã Pờ Y, cán bộ nhân dân thôn Ngọc Hải, các thành viên tổ liên gia an toàn PCCC thôn Ngọc Hải và các thành viên tổ liên gia an toàn PCCC các thôn trên địa  bàn xã Pờ Y.

Toàn cảnh đại biểu tham dự buổi diễn tập.

Theo tình huống giả định đặt ra: Vào khoảng 14 giờ 30 phút ngày 27/9/2023 xảy ra cháy tại cửa hàng kinh doanh với diện tích 40 m2  do anh Đặng Văn Kiên làm chủ hộ (nhà ở kết hợp kinh doanh) thuộc thôn Ngọc Hải, xã Pờ Y. Thời điểm xảy ra vụ cháy trong nhà chỉ có 1 người là con của anh kiên đang nấu ăn. Khi phát hiện sự việc, con anh kiên đã chạy ra sau nhà thoát thân và hô to để nhờ sự giúp đỡ của những người xung quanh, anh Hoan hàng xóm với gia đình anh Kiên sau khi nghe tiếng hô thì ra phía trước đánh kẻng báo cháy của tổ liên gia thôn để báo động cho người dân biết.

Tổ liên gia an toàn PCCC của thôn khống chế dập tắt đám cháy

          Sau khi nhận được tín hiệu báo cháy, người dân trong tổ liên gia an toàn về PCCC thôn Ngọc Hải đã nhanh chóng đến hiện trường triển khai các nội dung chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã được tập huấn, như: Báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC thông qua ứng dụng “Báo cháy 114” và Công an, chính quyền địa phương; nhanh chóng cắt điện ngôi nhà và dùng bình cứu hoả dập tắt đám lửa; tổ chức đưa người bị thương đi cấp cứu và đảm bảo ANTT quanh khu vực xảy ra cháy.

Bộ phận Y Tế làm công tác sơ cứu người.

         Chỉ trong thời gian ngắn từ thời điểm phát hiện ra đám cháy tới lúc ngọn lửa được khống chế, các thành viên trong tổ liên gia an toàn về PCCC cùng các lực lượng tham gia đã phối hợp nhuần nhuyễn, thành  thục các thao tác đáp ứng yêu cầu của  phương án PCCC đặt ra, đảm bảo an toàn về lực lượng và tài sản đáp ứng yêu cầu đề ra…

Lực lượng chức năng vận chuyển hàng hóa từ trong nhà ra ngoài

          Thông qua buổi diễn tập nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khi xảy ra các tình huống cháy nổ, tai nạn, sự cố tại tổ liên gia an toàn PCCC, khu dân cư. Đồng thời tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý với các tình huống cháy, nổ, đột xuất, xảy ra đối với lực lượng PCCC cơ sở, các tổ liên gia an toàn PCCC, khu dân cư và nơi tập trung đông người trên địa bàn./.

 


Tác giả: UBND xã Pờ Y
Nguồn:http//poy.ngochoi.kontum.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
TUYÊN TRUYỀN DỊCH VỤ CÔNG
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Tháng trước : 413
Năm 2024 : 2.057
LIÊN KẾT